Cách để tóc mềm mại, sạch thơm mà không cần gội đầu trong ngày đông giá rét

Ngày 23/12/2020 16:03 PM (GMT+7) 2,585 lượt xem

Dầu gội khô với công thức toàn từ những loại bột thông dụng giúp cho mái tóc sạch sẽ, tơi mềm.

Cách để tóc mềm mại, sạch thơm mà không cần gội đầu trong ngày đông giá rét - 1

Nhiều tín đồ làm đẹp ca ngợi dầu gội khô là một trong những phát minh tuyệt vời nhất mọi thời đại. Bởi, nhiệt độ và độ ẩm luôn ảnh hưởng đến mái tóc của chúng ta, khiến nó trông xẹp xuống và thiếu sức sống.

Nhất là khi trời rét, giá buốt thì việc chuyển sang dùng dầu gội khô để có được mái tóc sạch hơn, mới mẻ hơn mà không bị buốt như khi gội ướt là điều mà chúng ta đều mong muốn. Và nó không chỉ giới hạn trong những tháng mùa đông. Dầu gội khô tuyệt vời quanh năm, giúp tóc luôn sạch sẽ.

Vậy chính xác thì dầu gội khô là gì? Đó là một loại bột mà bạn có thể bôi lên tóc để làm mới các lọn tóc của mình mà không cần dùng đến xà phòng và nước. Nó hoạt động bằng cách hấp thụ dầu thừa ở da đầu và bổ sung một phần thân cho mái tóc thiếu sức sống. Thật không may, hầu hết các loại dầu gội khô được bán tại cửa hàng đều chứa các thành phần không tốt mà nhiều người trong chúng ta cố gắng tránh như talc, propane, cồn và paraben.

May mắn thay, bạn không cần phải mua đồ ở tiệm vì bạn có thể tự làm bằng những món đồ đã có sẵn trong tủ đựng thức ăn của mình.

Sau khi thử rất nhiều công thức dầu gội khô khác nhau trong nhiều năm, có một thành phần mà nhiều chuyên gia làm đẹp thiên nhiên tin tưởng: bột yến mạch. Thêm một thìa bột yến mạch xay vào dầu gội khô của bạn sẽ giúp chân tóc của bạn tăng thêm một chút, điều này thật tuyệt nếu bạn sở hữu một mái tóc đẹp.

Tuy nhiên yến mạch thường hạt thô to. Để sử dụng, bạn xay khô yến mạch thành dạng bột mịn như bột mì.

Cách để tóc mềm mại, sạch thơm mà không cần gội đầu trong ngày đông giá rét - 2

Dầu gội khô rất dễ dàng vì bạn thực sự chỉ cần 2, có thể là 3, thành phần:

- Bột ngô

- Cháo bột yến mạch

- Bột ca cao không đường

Đối với những cô gái tóc màu nâu hay vàng sáng, chỉ cần kết hợp bột ngô và bột yến mạch và trộn cho đến khi bạn có được một loại bột mịn như đặc. Nếu bạn có mái tóc vàng, nâu hoặc đỏ, đen, tôi khuyên bạn nên thêm một thìa cà phê bột ca cao không đường vào mỗi lần cho đến khi bạn có được màu tóc phù hợp với màu tóc của mình.

Cách sử dụng:

Sau khi đã pha trộn, bảo quản trong hộp kín và dùng chổi quét hoặc rắc lên toàn bộ thân tóc để bột hút dầu thừa rồi rũ nhẹ bất cứ khi nào bạn cần làm mới mái tóc.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0