Bí ẩn Cô Gái Nhà Người Ta chưa giải đáp: Giấy nhắn của Quân và quần áo mẹ Khoa mặc

Ngày 25/03/2020 17:47 PM (GMT+7) 50 lượt xem

Câu hỏi Quân để lại lời nhắn gì cho lão Tài trước khi ôm tiền ra đi là thắc mắc của đông đảo khán gải sau khi xem xong tập cuối Cô Gái Nhà Người Ta.

Sau thời gian dài lên sóng, 25 tập phim Cô Gái Nhà Người Ta đã chính thức khép lại với cái kết kẻ xấu bị trừng trị còn những người có tình lại về bên nhau. Tuy nhiên, có một chi tiết dù rất nhỏ nhưng lại được cộng đồng mạng nhiệt tình mang ra thảo luận, đó là mảnh giấy mà Quân nhắn cho ông chủ trước khi ra đi đã viết gì?

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 1

Theo dõi phim, khán giả không thể phủ nhận tài năng của Quân "tú ông" (Tiến Ngọc) khi làm cánh tay phải của ông Tài (NSND Tiến Đạt). Với khả năng dẻo mồm, đầu óc lắm mưu mô, gã chịu trách nhiệm điều hành đường dây môi giới mại dâm và lôi kéo quan chức giúp ông chủ. Cũng bởi thế mà Trâm - em gái Khoa - trong 1 phút bồng bột đã tiếp tay cho Quân làm vấy bẩn thanh danh anh trai mình và Uyên (Phương Oanh). Sau đó, cô cũng bị lôi vào con đường làm gái karaoke nhưng may mắn chạy thoát.

Ngoài ra, Quân cũng là người đứng ra thực hiện việc lôi kéo dân làng bán đất cho ông Tài xây nhà xưởng, trực tiếp chỉ đạo đàn em đốt nhà những ai chống đối. Tuy vậy, khi đụng đến án giết người, Quân ngay lập tức từ chối vì muốn để đường lùi cho mình. Cũng bởi tay sai từ chối nghe lời nên lão Tài đành tự mình ra tay hại ông Đẩu (Tuấn Anh) để tránh hậu họa về sau.

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 3

Tới khi mọi chuyện vỡ lở, Quân ngay lập tức chớp thời cơ tìm đường chuồn đi. Đáng nói hơn là gã còn nhanh tay "thó" luôn tài sản của ông chủ. Lợi dụng cơ hội ông Tài vào nhà vị chánh thanh tra để đút lót, Quân đã biến mất cùng vali đầy ắp tiền hối lộ.

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 4

Hắn gửi người tài xế taxi đưa cho chủ mình một mảnh giấy nhắn. Và đây chính là chi tiết bí ẩn không được giải đáp của bộ phim. Không rõ mảnh giấy viết gì, chỉ biết sau khi đọc, lão Tài gọi điện cho Quân nhưng thuê bao của hắn đã nằm ngoài vùng phủ sóng.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả thi nhau để lại dự đoán tờ giấy nhắn mà Quân để lại. "Có không giữ mất đừng tìm", "Diễn tốt lắm tập cuối rồi, đi tù thôi chú", "Cháu đi trước có việc, chú nhớ trả tiền taxi nhá", "đố anh bắt được em"... là những bình luận "cười ra nước mắt" của cư dân mạng. Ngay cả nữ diễn viên Hương Giang (vai Mận) cũng cho ý kiến là "Mất lộc", khiến người hâm mộ cười té ghế.

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 5

Bên cạnh chuyện tờ giấy nhắn, khán giả còn phát hiện ra bộ quần áo mà mẹ Khoa mặc suốt 24 tập mãi... không chịu thay đổi. Phải tới tận tập 25, khi Trâm trở về đoàn tụ cùng cả nhà, mọi người mới thấy bà mặc bộ mới màu tím. Nhiều ý kiến cho rằng điều này thể hiện sự giản dị của mẹ Khoa, nhưng số khác lại nhận định phim thiếu thực tế và "Giờ ở nông thôn chả ai mặc như thế trừ các cụ khoảng 80 tuổi trở lên."

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 6

Mẹ Khoa thường xuyên xuất hiện với bộ đồ nâu trong cả phim.

bi an co gai nha nguoi ta chua giai dap: giay nhan cua quan va quan ao me khoa mac - 7

Phải tới khi con gái trở về, khán giả mới thấy bà đổi 1 bộ quần áo khác màu tím nhạt.

Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề