5 thời điểm uống nước tốt chẳng kém thuốc bổ, giúp chị em giảm cân nhanh lại không tốn sức

Ngày 02/01/2021 11:20 AM (GMT+7) 62 lượt xem

Bạn có biết rằng uống nước khi bạn không khỏe có thể giúp vết thương nhanh lành hơn? Dưới đây là 4 thời điểm khác khi uống nước có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân và ngăn ngừa hầu hết các tình trạng sức khỏe bằng cách uống đủ nước. Từ việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể để giữ cho bạn đủ nước, cung cấp oxy đi khắp cơ thể đến cải thiện tiêu hóa và còn có rất nhiều chức năng khác mà cần nước thực hiện. Mỗi ngày uống 2 lít nước là rất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh và đủ nước. Ngoài ra, uống nước vào những thời điểm cụ thể trong ngày có thể giúp bạn giảm chân, chữa lành bệnh nhanh chóng và cải thiện hệ tiêu hóa.

Đây là 5 thời điểm bạn nên uống nước 

1. Khi bạn cảm thấy đói

Nhiều khi cảm thấy khát lại nhầm lẫn với cảm giác đói, điều này thường xảy ra sau khi dùng bữa. Nếu cảm thấy đói quá thường xuyên, bạn nên thử uống nước, nước sẽ giúp ngăn ngừa cơn đói và giảm ăn vặt không cần thiết. Mất nước thường có thể khiến bạn phát tín hiệu sai về cơn đói.

2. Khi bạn không khỏe

Khi bạn không khỏe, uống nước cũng khiến bạn mệt mỏi, nhưng nó thực sự có thể giúp bạn nhanh chóng chữa lành vết thương. Uống nước khi cơ thể mệt mỏi có thể giúp cung cấp nước và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Uống nước sẽ làm cho bạn cảm thấy sảng khoái và sẽ giúp bạn phục hồi với tốc độ tương đối nhanh.

3. Trước bữa ăn

Nếu bạn muốn ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều, thì trước bữa ăn là thời điểm tốt nhất để bạn uống nước. Bạn nên cố gắng sắp xếp 3 bữa ăn trong một ngày vào đúng một khung giờ, điều này có thể mất một thời gian dài để đồng bộ với nhịp sinh học. Việc cần làm tiếp theo là uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn 30 phút, nó sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều. Đây cũng là một cách hiệu quả để kiểm soát lượng calo nạp vào, do đó hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, tránh uống nước ngay sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. 

4. Khi thức dậy vào buổi sáng

Đây là điều mà nhiều người chắc hẳn đã và đang làm. Uống cốc nước đầu tiên vào buổi sáng có thể giúp ruột hoạt động trơn tru. Việc đầu tiên uống nước vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu và tiếp thêm sinh lực, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Luôn đảm bảo cốc nước buổi sáng là nước ấm, tránh uống nước lạnh, có thể gây ho.

5. Trước và sau khi tập luyện

Uống nước trước khi tập luyện sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng và cung cấp nước cho cơ thể. Uống nước sau khi tập luyện sẽ giúp bạn bù nước và bù đắp lượng chất lỏng bị mất qua hình thức đổ mồ hôi khi tập luyện. Để duy trì sự cân bằng chất lỏng, uống nước trước và sau khi tập luyện đều có tác dụng tốt.

Điểm mấu chốt là giữ cho cơ thể đủ nước để duy trì sức khỏe, sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và giảm cân. Vì vậy, ngay cả khi không khát bạn cũng nên uống nước. Nếu vì bận rộn không thể uống nước nhiều trong ngày, bạn nên cố gắng uống nước vào những mốc giờ nhất định vì đó chính là những thời điểm quan trọng rất cần bổ sung nước cho cơ thể để thực hiện tốt các chức năng của nó.

Tuy nhiên, dù bạn có uống bao nhiêu nước tốt mà không cải thiện thói quen ăn uống thì không thể kỳ vọng vào kết quả giảm cân được. Do đó, muốn cân nặng giảm như mong muốn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý hạn chế tinh bột, ăn nhiều rau xanh, trái cây và các chất béo có lợi, tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, đường, bánh kẹo ngọt… Đồng thời, cũng nên kết hợp tập một môn thể thao để kết quả giảm cân nhanh chóng đạt như mong muốn.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết