"Người cha trăm tỷ" làm Hồng Vân khóc: Bị vợ hiểu lầm có con riêng, đứa trẻ giống hệt mình

Ngày 28/03/2020 14:49 PM (GMT+7) 26 lượt xem

Thời gian đầu khi mang về nuôi, ông Hiệp từng bị hiểu lầm các bé là con riêng. Nhiều người nhận xét rằng 2 đứa trẻ giống hệt ông, còn bà xã lại khuyên nên thú nhận sự thật.

Như đã hé lộ trước phát sóng về cuộc gặp của NSND Hồng Vân và người cha đặc biệt - Bùi Công Hiệp tại chương trình Mẹ tuyệt vời nhất, ông đã dành tài sản 100 tỷ cho hơn 100 đứa con không cùng huyết thống. Sau khi chương trình được lên sóng, thêm nhiều chi tiết làm khán giả phải xúc động.

Hiện giờ ông Hiệp đã có 103 đứa con nuôi. Mang 2 bé lớn nhất là Bùi Kim Giáp và Nguyễn Kim Anh đến chương trình, ông Hiệp cho biết, thời gian đầu khi mang 2 bé về nuôi, ông Hiệp từng bị hiểu lầm các bé là con riêng. Nhiều người nhận xét rằng 2 đứa trẻ giống hệt ông, còn bà xã lại khuyên nên thú nhận sự thật. Sự hoài nghi đó khiến ông dù buồn cười nhưng vẫn phải vội vàng giải thích.

Lý giải về điều này, Hồng Vân nói: “Tự nhiên thấy chồng mình thay đổi 180 độ nên bà xã mới nghi ngờ. Ngày xưa là đi bộ đội thôi xong làm biết bao nhiêu là việc ở ngoài đời để kiếm tiền nên ai mà tưởng tượng được có 1 ngày anh lại biến thành người mẹ ấm áp của hơn 100 đứa con, ai mà tưởng tượng được ngày đó. Nhậu quen nếp rồi mà bưng 2 đứa nhỏ về lại bỏ nhậu, sẵn sàng thức đêm thức hôm để chăm sóc nên chị cũng có lý do để nghi ngờ”.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 1

Ông Hiệp nhiều lần rơi nước mắt trong cuộc gặp với Hồng Vân.

Trò chuyện với Hồng Vân, ông Hiệp cho biết ý tưởng nuôi những đứa trẻ mồ côi được ông hun đúc sau khi tham gia quân đội: "Trước thì tôi quan niệm cứ anh em ruột thịt trong nhà thì mới thương yêu nhau, đùm bọc nhau, nhưng khi qua 2 môi trường thanh niên xung phong và quân đội, tôi mới thấy rằng: Ủa hay quá, mọi người thậm chí có thể hy sinh vì nhau".

Quyết lập mái ấm mang tên Thiên Thần, người cựu chiến binh đã phải làm nhiều công việc để tích lũy đủ khả năng kinh tế như: Đạp xích lô, phụ hồ, dán đồ mã... Và quan trọng nhất chính là quá trình thuyết phục gia đình, ông ví von giai đoạn đó giống như "Cuộc chiến tranh giữa các vì sao" vì vô cùng căng thẳng.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 3

Vợ đã tím tái mặt mày, khóc lên mắng ông khi đem 2 đứa trẻ về.

Sau khi ngỏ ý và bị bà xã phản đối ông đã âm thầm nhờ bạn bè giúp: "Tôi âm thầm nhờ bạn bè lo giấy tờ thủ tục, giấy phép thành lập. Khi thành lập xong tôi cũng không nói với bà xã, đùng 1 cái tôi ẵm Giáp và Kim Anh về thì bà xã tím tái, khóc lên mắng tôi liều bởi những người kinh nghiệm nhất họ cũng sợ mảng này.

Các bé rất mỏng giòn mà khi các bà mẹ mang thai thì điều kiện chăm sóc không có và nhiều tác động. Có những bé sinh ra có 1,2kg ; 1,3kg thì ngay khi nhận về bà xã nói ‘ông nghĩ kỹ đi 2 đứa con sinh ra ông nhớ ông có chăm sóc nó ngày nào không, nghĩ kỹ đi. Thôi trả lại cho nhà nước đi’. Lúc đó tôi mới giải thích đã lỡ nhận về mà hoàn cảnh các bé rất đặc biệt”.

Tuy rất thương những đứa trẻ mồ côi nhưng vợ ông Hiệp không tin chồng có đủ khả năng chăm sóc các bé từ nhỏ tới khi trưởng thành. Bà khẳng định nuôi trẻ không giống như việc chồng đi nhậu cụng 1, 2 ly có thể bỏ về. Để thuyết phục bà xã, ông phải chứng minh bằng cách “bỏ nhậu” và 1 mình chăm sóc các bé.

Nhớ lại quãng thời gian này, ông gãi đầu kể: “Mình cũng đi nhậu nhẹt hơn 10 năm nay thành thói quen rồi nhưng cuối cùng phải bỏ. Người mẹ chăm sóc sao mình phải chăm sóc như vậy: cho bú, thay tã, ru ngủ... Đặc biệt như bé Kim Anh còn khóc dạ đề, chổng mông lên khóc nửa tiếng rồi mới chịu ngủ, giống như mình bị tra tấn vậy đó vì xưa giờ có nghe tiếng con nít khóc đâu...

Bà xã cứ đứng chỉ đạo từ xa chứ không nhúng tay vào giúp để mình tự thấu hiểu sự cực nhọc của người mẹ. Bà nói rằng tôi phải qua khóa kiểm tra này, nếu đạt được tốt thì mới đồng ý cùng tôi chăm sóc các bé còn không phải trả về cho nhà nước. Và mãi đến tháng 3 năm 2013 bà xã mới cho tôi đậu kỳ thi này”.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 4

Mới đầu, vợ đứng chỉ đạo từ xa chứ không nhúng tay giúp để chăm trẻ ông hiểu sự cực nhọc của một người mẹ.

Kể từ đó hàng ngày sau khi lo xong việc gia đình vợ ông Hiệp lại tới mái ấm phụ chồng chăm sóc các bé đến 9,10 giờ tối. Hiện tại ngoài vợ chồng ông, mái ấm còn có 15 cô bảo mẫu cùng chăm sóc 103 bé và ông Hiệp chính là người phụ trách việc nấu ăn.

Vì ông Hiệp dành quá nhiều thời gian, tình cảm cho trẻ mồ côi nên đã khiến con ruột từng cảm thấy ghen tị: “2 đứa xuống thăm mái ấm và nói 1 câu khiến tôi cũng thấy có lỗi là: ‘Ngày xưa bố có 1 ngày Chủ Nhật ở nhà với tụi con thôi mà bây giờ bố ở đây suốt với mấy bé, con ganh tị đó nha’. Nói gì thì nói nhưng nó vẫn thường xuyên xuống thăm và có nói rằng: ‘Cho đi nó có cái hay và con cũng hứa với bố nếu sau này bố mất đi con sẽ tiếp quản sự nghiệp này nên bố yên tâm’. Đó là điều khiến tôi cảm thấy tuyệt vời nhất”.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 5

Nhờ việc chăm các bé mà ông mới biết mình từng là một ông chồng quá hồ đồ, từng mắng vợ không biết dạy con khi mình mang tiền về.

Sau khi tự mình chăm sóc trẻ mồ côi ông Hiệp mới cảm thấy đồng cảm với người phụ nữ và có lỗi với vợ. Ông nghẹn ngào kể với sứ giả hạnh phúc rằng: “Ngày xưa đi làm về mà 2 đứa con bị bà nội mắng vốn là tôi cự bà xã rằng mình đi làm mệt mỏi đem tiền về mà vợ không biết dạy con. Nhưng mà sau khi nuôi các bé tôi mới thấy mình là 1 ông chồng quá hồ đồ. Cái người đàn ông chỉ có nhiệm vụ đơn giản là kiếm tiền mà về coi 2 việc đó như nhau là không được. Nếu ông nào không tin thì cứ thử về chăm sóc con 1 tuần thay vợ sẽ hiểu. Lúc đó chúng ta mới thông cảm được nỗi khổ của người phụ nữ”.

Ông Hiệp khiến Hồng Vân ngạc nhiên vì tuy lo cho các bé rất tốn kém, vất vả nhưng không phải tài trợ nào cũng được ông chấp nhận. Ông chia sẻ: “Có những tổ chức đề nghị tài trợ nhưng lại kèm theo điều kiện mình thấy bất lợi cho các bé, tức là hoạt động theo yêu cầu của họ. Thì lúc đó tôi sẵn sàng nói không vì đó là các con của tôi. Nếu đề nghị đó tốt thì dù không cho 1 xu tôi cũng làm theo nhưng nếu thấy không phù hợp tôi xin phép từ chối. Còn các mạnh thường quân ai tới cho thùng sữa, cái bánh tôi rất hoan hỉ tiếp nhận vì đó là tấm lòng của họ gửi tới các con mình”.

Không ngại đầu tư tiền cho các bé học võ, bơi lội, Tiếng Anh, hội họa... ông mong sau này các con trở thành những chú đại bàng: “Các bé lớn đến tuổi sẽ đi học còn các bé 5 tuổi trở lại sẽ tiếp cận theo phương pháp Montessori, chi phí học cụ lẫn giáo viên đều rất cao nhưng tôi vẫn chấp nhận và triển khai cho các bé tại mình muốn tương lai các con trở thành những chú đại bàng chứ không phải chú gà con quanh quẩn sân nhà. Chính vì thế mình phải tạo điều kiện để chúng nó đủ sức vươn đi”.

Nói về ước mơ lớn nhất cuộc đời, ông mong các con đều trở thành người tử tế: “Tôi không mong các con thành đạt thế này, thành danh thế kia. Cuối cùng khi ra ngoài đời điều đầu tiên các con phải là người tử tế cái đã, trái tim rộng mở với đồng loại, với mọi người đó chính là điều bố mong mỏi. Còn chuyện học vấn sẽ theo các con cả cuộc đời chứ không hề dừng lại”.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 6

Hồng Vân cho biết cô cũng có ước mơ giống ông Hiệp nhưng là dành cho người già.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 7

Cô gọi ông Hiệp là "Ông Bụt giữa đời thường".

Bày tỏ sự ngưỡng mộ, Hồng Vân mong những đứa trẻ dưới mái ấm này khi lớn lên đều thừa hưởng tấm lòng rộng mở như bố để nghĩa cử đó tiếp tục được lan tỏa. Hơn nữa, sứ giả hạnh phúc ước ao rằng “người mẹ đặc biệt” Bùi Công Hiệp sẽ tìm được thêm những bạn đồng hành trong chặng đường sắp tới, để gánh nặng trên vai nhẹ bớt đi.

Đặc biệt cô còn giãi bày tâm sự: “Em cũng có những ước mơ giống như anh nhưng em ước mơ cho người già, những người lớn tuổi. Em không biết như nào nhưng mà nếu như em giúp được gì cho anh thì em sẽ cố gắng, làm được thì em sẽ làm.

Em rất là kính nể anh và gia đình khi sẵn sàng dành tặng khối tài sản hơn 100 tỷ cho các bé mồ côi. Đó là điều khiến Vân cảm thấy anh như ông Bụt giữa đời thường... Sau khi nói chuyện với anh xong thì em thấy bản thân phải học hỏi anh nhiều lắm thì may ra mới có thể xứng đáng ngồi ở vị trí MC chương trình Mẹ tuyệt vời nhất. Em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thiện bản thân, mở lòng ra như anh suy nghĩ bởi vì phụ nữ mà, vẫn còn nhiều cái ích kỷ lắm. Mình phải cố gắng mở suy nghĩ đó ra, hướng tới cộng đồng để quê hương ta ngày càng tốt đẹp hơn”.

"nguoi cha tram ty" lam hong van khoc: bi vo hieu lam co con rieng, dua tre giong het minh - 8

Nhiều khán giả đã khóc khi nghe cuộc trò chuyện của Hồng Vân và người cha vĩ đại Bùi Công Hiệp.

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề